Ứng dụng Filler trong tạo hình và trẻ hóa vùng mặt

Đào tạo Spa

Ứng dụng Filler trong tạo hình và trẻ hóa vùng mặt

Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy tại các vùng mô mềm nhằm thêm thể tích và tạo hình các vùng da trên cơ thể theo ý muốn. Chất này được cấu tạo từ Axit Hyaluronic giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể.

 

Tổng quan về Filler

Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy tại các vùng mô mềm nhằm thêm thể tích và tạo hình các vùng da trên cơ thể theo ý muốn. Chất này được cấu tạo từ Axit Hyaluronic giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể.

Ứng dụng của filler

Các loại filler tiêm có thể được sử dụng để điều chỉnh rất nhiều các vấn đề liên quan đến lão hóa da bao gồm:

  • Tăng cường thể tích giúp làm đầy và làm mềm mịn nếp gấp mũi má (còn được gọi là rãnh nhăn khi cười).
  • Làm đầy môi và làm mềm mịn các sọc nhăn ở vùng da trên môi.
  • Tăng cường thể tích mô hai bên má giúp cải thiện sự đầy đặn, căng mịn của chúng (phẳng đi do giảm sút mô mỡ theo tiến trình lão hóa).
  • Làm đầy vùng trũng dưới mắt hình thành do quá trình lão hóa.
  • Cải thiện các tình trạng sẹo lõm do mụn trứng cá hay thủy đậu, giúp bề mặt của chúng đồng đều với các vùng da xung quanh hơn.
  • Cải thiện tình trạng lõm vào ở nửa má bên dưới (gây nên biểu hiện gầy gò, hốc hác) thường xảy ra do sự di chuyển của các mô mỡ bên dưới da.

Filler hoạt động như thế nào? Sự khác biệt so với botox

Các loại filler dùng cho da có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp được tiêm trực tiếp vào bên trong da với mục đích bù thể tích giúp làm đầy các nếp, rãnh nhăn hoặc các vùng mất thể tích mô.Hiệu quả tác động có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào loại filler sử dụng. Đối với các filler lâu dài hoặc vĩnh viễn, hiệu quả có thể kéo dài đến 5 năm và thậm chí có thể lâu hơn theo một vài báo cáo.

Cần phân biệt rõ filler với botox. Mặc dù các quy trình ứng dụng 2 thành phần này đều liên quan đến việc tiêm vào da, botox thường đươc chỉ dịnh tiêm vào các vùng trán và xung quanh mắt để làm tê liệt hoạt động các cơ, giúp hạn chế sự biểu hiện của các nếp nhăn động.Nó không có khả năng nào liên quan đến hiệu ứng làm đầy của filler.Cũng chính vì các lợi ích theo các cơ chế khác nhau mà filler và botox mang lại, chúng thường được sử dụng kết hợp với nhau để mang lại tác dụng trẻ hóa toàn diện cho gương mặt.

Filler tự nhiên và filler tổng hợp

Filler được phân thành 2 nhóm chính theo nguồn gốc: tự nhiên và tổng hợp.

Các filler có nguồn gốc tự nhiên (phổ biến nhất là acid hyaluronic) có nguy cơ gây phản ứng dị ứng thấp và các kết quả thường có thể thấy được ngay lập tức, tuy nhiên chúng chỉ kéo dài khoảng từ 3 đến 18 tháng (đôi khi có thể lên đến 2 năm) do filler bị phân hủy dần bởi các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể. Do vậy, một khi nhận thấy lượng filler bắt đầu suy giảm nhiều, cần phải thực hiện tiêm bổ sung lại để duy trì kết quả mong muốn.Hầu hết các bệnh nhân chọn loại filler này đều cần tiêm lại ít nhất 1 lần trong vòng 1 năm.Ngoài ra, các filler tự nhiên cũng có nguy cơ tạo các nốt sần và di chuyển lệch vị trí mặc dù điều này không thường xảy ra.

Ngược lại, các filler có nguồn gốc tổng hợp mang lại các kết quả bền lâu hơn rất nhiều so với filler tự nhiên và được xem là tồn tại bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn. Các nếp nhăn hình thành trở lại chỉ vì quá trình lão hóa vẫn luôn tiếp diễn cũng như sự tiếp xúc mỗi ngày với ánh nắng mặt trời.  Filler tổng hợp cũng có các nguy cơ tương tự filler tự nhiên, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều trong việc điều chỉnh bởi đặc tính tồn tại bền vững của nó.

Sản phẩm khác

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

Tự tin làm đẹp cùng SPA Muối Hồng và đây là cơ hội của bạn !

0799.256.888